Máy ép trái cây và máy ép trái cây chậm khác nhau như thế nào?

Bạn có thể sử dụng máy ép trái cây (hay còn gọi là máy ép ly tâm) hoặc máy ép chậm để tạo ra nước trái cây mà mình mong muốn. Và sự khác biệt giữa hai thiết bị nhà bếp này là gì?

may-ep-trai-cay-va-may-ep-trai-cay-cham-khac-nhau-nhu-the-nao

So sánh máy ép trái cây với máy ép trái cây chậm

Máy ép trái cây Máy ép trái cây chậm
Thời gian Nhanh chóng Từ từ nghiền nát
Ống nạp Rộng (không cần cắt nhiều) Hẹp (yêu cầu cắt nhiều hơn)
Phù hợp với Trái cây và rau quả có nhiều độ ẩm Tất cả các loại trái cây, rau, quả hạch và cỏ lúa mì
Kết quả Nước trái cây trong Nước trái cây cô đặc
Mua Giá thành thấp Giá thành cao

Thời gian

may-ep-trai-cay-xay-nhanh-hon-may-ep-trai-cay-cham

Máy ép trái cây: xay nhanh

Một máy ép trái cây có một trống ở bên trong quay, với một cối xay. Ngay sau khi bạn cho nguyên liệu vào ở trên cùng, lồng giặt này bắt đầu quay nhanh (ly tâm). Trái cây của bạn được xay và nước ép bị ‘tống’ ra khỏi trái cây. Đồ uống của bạn sẽ nhanh chóng sẵn sang cho bạn thưởng thức.

may-ep-trai-cay-cham-nghien-nat-trai-cay-tu-tu

Máy ép trái cây chậm: nghiền từ từ

Máy ép trái cây chậm ‘nghiền nát’ nguyên liệu của bạn rất chậm với sự hỗ trợ của cối. Những điều sau áp dụng cho thiết bị này: càng ít vòng quay mỗi phút (RPM), bạn càng nhiều nước trái cây. Cũng giống như với máy ép trái cây, bã sau đó được tách ra khỏi nước ép. Làm nước trái cây bằng máy ép trái cây chậm thường mất nhiều thời gian hơn một chút so với làm nước trái cây bằng máy ép trái cây ly tâm. Nhưng sẽ có lượng nước nhiều hơn và vitamin từ trái cây sẽ lấy được nhiều hơn.

Có thể bạn quan tâm: [REVIEW] Máy ép chậm KALITE KL 530 có tốt không?

Nạp trái cây

nen-mua-may-ep-nhanh-hay-cham

Máy ép trái cây ly tâm: không cần cắt nhiều trước khi bỏ vào máy ép

Ống cấp liệu của máy ép trái cây thường rất rộng. Ví dụ, với hầu hết các máy ép trái cây, bạn ép một quả táo mà không cần cắt thành miếng trước.

khac-nhau-giua-may-ep-cham-va-nhanh

Máy ép trái cây chậm: cần cắt thành nhiều miếng nhỏ trước khi bỏ vào máy ép

Ống cấp liệu của máy ép trái cây chậm thường hẹp. Điều này có nghĩa là trước tiên bạn phải cắt nguyên liệu thành những miếng nhỏ để ép lấy nước.

Phù hợp với những loại trái cây rau củ quả như thế nào?

 

Máy ép trái cây: trái cây và rau quả có nhiều độ ẩm

Lượng nước ép từ trái cây và rau quả của bạn bằng máy ép trái cây có thể so sánh với khi bạn vắt cam bằng máy ép cam quýt. Máy ép trái cây ít thích hợp hơn để làm nước trái cây từ các nguyên liệu có độ ẩm thấp, chẳng hạn như các loại hạt hoặc chuối.

may-ep-trai-cay-nhanh

Máy ép trái cây chậm: tất cả các loại trái cây, rau, quả hạch và cỏ lúa mì

Máy ép trái cây chậm chiết xuất gần như tất cả nước trái cây từ các thành phần. Điều này làm cho nó không chỉ thích hợp để ép trái cây và rau quả mà còn cho các nguyên liệu có độ ẩm thấp, như rau lá, cỏ lúa mì hoặc các loại hạt. Phần bột giấy còn lại khô hoàn toàn.

Kết quả như thế nào?

 

Máy ép trái cây: Nước trái cây trong

Nước ép từ máy ép trái cây rất trong và giống như nước chanh. Nó chứa ít chất xơ hơn nước ép từ máy ép trái cây chậm. Do đó, bạn có thể nói rằng nước trái cây từ máy ép trái cây hơi kém lành mạnh hơn so với nước trái cây bạn làm bằng máy ép trái cây chậm. Tuy nhiên, trên thực tế, các giá trị dinh dưỡng hầu như không khác nhau.

may-ep-trai-cay-cham-cho-nuoc-chat-luong-hon

Máy ép trái cây chậm: Nước ép cô đặc

Nước ép từ máy ép trái cây chậm loãng, nhưng hơi trong hơn so với máy ép trái cây. Điều này là do, do phương pháp ép chậm, nhiều chất xơ vẫn còn trong thức uống. Vì không có nhiệt ma sát nào được giải phóng trong quá trình ép, nước trái cây từ máy ép trái cây chậm thường được cho là tốt cho sức khỏe hơn nước trái cây từ máy ép trái cây. Tuy nhiên, những tuyên bố này không được chứng minh đầy đủ về mặt khoa học.

Lời Kết:

Hy vọng qua bài viết ngắn ngủi này của chúng tôi các bạn sẽ phân biệt được sự khác nhau giữa máy ép trái cây ( ly tâm ) và máy ép trái cây chậm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây