[REVIEW] MEN AZ48 hỗ trợ tiêu hóa, điều trị táo bón cho trẻ có tốt không?

REVIEW hỗ trợ tiêu hóa, điều trị táo bón MEN AZ48– Táo bón ở trẻ là bệnh thường gặp và để lại hậu quả như trĩ, tắc ruột, phình đại tràng… đặc biệt là đối với trẻ ở thời điểm đổi chế độ từ ăn lỏng sang ăn rắn, thời kỳ tập ăn dặm và sử dụng sữa công thức. Giai đoạn này, 90% trẻ gặp phải táo bón dai dẳng, khiến trẻ đầy bụng, khó tiêu, đau rát, chán ăn, gây ra hiện tượng suy dinh dưỡng.

Bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu sản phẩm điều trị táo bón và hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ có tốt không? Giá bao nhiêu? Để các bậc cha mẹ có thể nắm rõ được thông tin đước khi quyết định sử dụng sản phẩm cho con mình nhé!

review-Men-AZ48--cua-me

1. Táo bón ở trẻ là gì?

Táo bón ở trẻ em là một vấn đề phổ biến. Trẻ bị táo bón đi tiêu không thường xuyên hoặc phân khô, cứng.

Các nguyên nhân phổ biến bao gồm tập đi vệ sinh sớm và thay đổi chế độ ăn uống. May mắn thay, hầu hết các trường hợp táo bón ở trẻ em là tạm thời.

Khuyến khích con bạn thực hiện những thay đổi đơn giản trong chế độ ăn uống – chẳng hạn như ăn nhiều trái cây và rau quả giàu chất xơ và uống nhiều nước hơn – có thể giúp giảm bớt tình trạng táo bón. Nếu bác sĩ của con bạn chấp thuận, có thể điều trị chứng táo bón của trẻ bằng thuốc nhuận tràng.

2. Nguyên nhân gây ra táo bón ở trẻ?

dau-hieu-nhan-biet-tao-bon

Táo bón thường xảy ra nhất khi chất thải hoặc phân di chuyển quá chậm qua đường tiêu hóa, khiến phân trở nên cứng và khô.

Nhiều yếu tố có thể góp phần gây ra táo bón ở trẻ em, bao gồm:

Khấu trừ. Con bạn có thể bỏ qua nhu cầu đi tiêu vì sợ đi vệ sinh hoặc không muốn nghỉ chơi. Một số trẻ em không chịu đi khi vắng nhà vì chúng không thoải mái khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng.

Đi tiêu đau đớn do phân cứng và lớn cũng có thể dẫn đến bế tắc

Tập đi nhà vệ sinh. Nếu bạn bắt đầu tập đi vệ sinh quá sớm, con bạn có thể không chịu. Nếu việc tập đi vệ sinh trở thành cuộc chiến của ý chí, thì quyết định phớt lờ cảm giác muốn đi tiêu có thể nhanh chóng trở thành một thói quen vô tình khó thay đổi.

Thay đổi chế độ ăn uống. Không đủ trái cây và rau giàu chất xơ hoặc chất lỏng trong chế độ ăn của trẻ có thể gây táo bón. Một trong những thời điểm phổ biến hơn khiến trẻ bị táo bón là khi chúng chuyển từ chế độ ăn toàn chất lỏng sang chế độ ăn bao gồm thức ăn đặc.

Những thay đổi trong thói quen. Bất kỳ thay đổi nào trong thói quen của con bạn – chẳng hạn như đi du lịch, thời tiết nóng bức hoặc căng thẳng – có thể ảnh hưởng đến chức năng ruột. Trẻ em cũng có nhiều khả năng bị táo bón khi mới bắt đầu đi học ngoài nhà.

Thuốc men. Một số loại thuốc chống trầm cảm và nhiều loại thuốc khác có thể góp phần gây táo bón.

Dị ứng sữa bò. Dị ứng với sữa bò hoặc tiêu thụ quá nhiều sản phẩm từ sữa (pho mát và sữa bò) đôi khi dẫn đến táo bón.

Lịch sử gia đình. Những trẻ có người nhà từng bị táo bón sẽ dễ bị táo bón hơn. Điều này có thể là do các yếu tố di truyền hoặc môi trường sống.

Điều kiện y tế. Hiếm khi, táo bón ở trẻ em chỉ ra một dị dạng giải phẫu, một vấn đề về hệ thống chuyển hóa hoặc tiêu hóa hoặc một tình trạng tiềm ẩn khác.

3. Các trẻ nào dễ bị táo bón?

Táo bón ở trẻ em có nhiều khả năng ảnh hưởng đến những trẻ:

 • Ít vận động
 • Không ăn đủ chất xơ
 • Không uống đủ chất lỏng
 • Dùng một số loại thuốc, bao gồm một số thuốc chống trầm cảm
 • Có tình trạng bệnh lý ảnh hưởng đến hậu môn hoặc trực tràng
 • Bị rối loạn thần kinh

4. Các biến chứng khi trẻ bị táo bón:

Mặc dù táo bón ở trẻ em có thể gây khó chịu nhưng nó thường không nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu táo bón trở thành mãn tính, các biến chứng có thể bao gồm:

 • Đau rát vùng da xung quanh hậu môn (rò hậu môn)
 • Sa trực tràng, khi trực tràng sa ra ngoài hậu môn
 • Khấu trừ phân
 • Tránh đi tiêu vì đau, khiến phân bị va đập tích tụ trong đại tràng và trực tràng và bị tống ra ngoài (đi ngoài ra máu)

5. Phòng ngừa táo bón cho trẻ như thế nào?

Để giúp ngăn ngừa táo bón ở trẻ em:

Cho trẻ ăn thức ăn giàu chất xơ. Chế độ ăn giàu chất xơ có thể giúp cơ thể của trẻ hình thành phân mềm và cồng kềnh. Cho trẻ ăn nhiều thức ăn giàu chất xơ hơn, chẳng hạn như trái cây, rau, đậu, ngũ cốc nguyên hạt và bánh mì. Nếu con bạn không quen với chế độ ăn nhiều chất xơ, hãy bắt đầu bằng cách chỉ bổ sung vài gam chất xơ mỗi ngày để ngăn ngừa đầy hơi và chướng bụng.

Lượng chất xơ được khuyến nghị là 14 gam cho mỗi 1.000 calo trong chế độ ăn của trẻ.

Đối với trẻ nhỏ, điều này có nghĩa là tiêu thụ khoảng 20 gam chất xơ mỗi ngày. Đối với trẻ em gái vị thành niên và phụ nữ trẻ, nó là 29 gram một ngày. Và đối với nam thanh niên và nam thanh niên, đó là 38 gram mỗi ngày.

Khuyến khích con bạn uống nhiều nước. Nước thường là tốt nhất.

Thúc đẩy hoạt động thể chất. Hoạt động thể chất thường xuyên giúp kích thích chức năng ruột bình thường.

Tạo thói quen đi vệ sinh. Thường xuyên dành thời gian sau bữa ăn cho trẻ đi vệ sinh. Nếu cần thiết, hãy cung cấp một bệ để chân để con bạn có thể thoải mái khi ngồi trên bồn cầu và có đủ lực để tống phân ra ngoài.

Nhắc con bạn chú ý không nhịn tiêu. Một số trẻ em mải chơi đến mức bỏ qua nhu cầu đi tiêu. Nếu sự chậm trễ như vậy xảy ra thường xuyên, chúng có thể góp phần gây ra táo bón.

Thường xuyên ủng hộ con bạn. Khen thưởng những nỗ lực của con bạn chứ không phải kết quả. Cho trẻ những phần thưởng nhỏ khi cố gắng đi tiêu. Phần thưởng có thể có bao gồm nhãn dán hoặc một cuốn sách hoặc trò chơi đặc biệt chỉ khả dụng sau (hoặc có thể trong) giờ đi vệ sinh. Và đừng trừng phạt một đứa trẻ làm bẩn quần lót của mình.

Xem lại các loại thuốc. Nếu con bạn đang dùng thuốc gây táo bón, hãy hỏi bác sĩ về các lựa chọn khác.

Có Thể Bạn Quan Tâm: Sữa non thảo dược chùm ngây BABEGO có thật sự tốt cho trẻ không?

6. Men AZ48 trị táo bón, hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ là gì?

Trị táo bón MEN AZ48  là kết quả của đề tài nghiên cứu khoa học 10 năm của Viện Công Nghiệp Thực Phẩm – Bộ Công Thương. Sự kết hợp giữa vi khuẩn có lợi cho đường ruột Bacillus subtiliscông nghệ thủy phân tạo chất xơ hòa tan (FOS, Inulin) làm tăng sự lên men của hệ vi sinh vât có lợi cho đường ruột, đồng thời ức chế các vi khuẩn gây bệnh, nâng cao khả năng miễn dịch, sức đề kháng của ruột và kích thích hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt lên. Đây chính là “kẻ thù” của bệnh táo bón, nhất là ở trẻ nhỏ, người già và tới 40% bà mẹ đang mang bầu bị táo bón, giúp giải quyết táo bón trong vòng 48h.

Hơn thế nữa, sản phẩm Hỗ trợ tiêu hóa MEN AZ48 còn là một liệu pháp hoàn hảo cho trẻ nhỏ, giúp tăng cường bảo vệ trẻ một cách tối đa nhờ bổ sung Kẽm (Zn) và chất trợ sinh miễn dịch ImmunePath-IP® được biết đến như một “chất” có khả năng kích thích vượt trội hệ miễn dịch, với bản chất là các peptidoglycan được chiết xuất từ thành tế bào của chủng lợi khuẩn Lactobacillus paracasei bằng kỹ thuật phá vách tế bào thông qua thủy phân bằng các enzyme. Khác với các vi khuẩn sống, ImmunePath-IP®  không bị phân hủy trong môi trường acid dạ dày, do đó dễ dàng hấp thu vào cơ thể, kích thích hệ miễn dịch tại chỗ niêm mạc ruột, tăng cường sức đề kháng của toàn cơ thể và tạo điều kiện cho sự phát triển lành mạnh, ổn định của các vi khuẩn có lợi.

Hỗ trợ tiêu hóa MEN AZ48 giúp trẻ ăn uống ngon miệng nhờ được bổ sung các thành phần dinh dưỡng như các Vitamin nhóm B, tinh chất Chùm ngây và tăng sức đề kháng, phát triển chiều cao nhờ bổ sung Lysine là một trong những axit amin mà cơ thể dễ bị thiếu hụt do không tự tổng hợp được.

7. Công dụng MEN AZ48 hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ là gì?

review-Men-AZ48-co-tot-khong

WEBSITE CHÍNH HÃNG MEN AZ48

 • Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị táo bón, đầy hơi, chướng bụng hiệu quả trong vòng 48h.
 • Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ăn ngon tự nhiên, hấp thu và tiêu hóa thức ăn tốt.
 • Giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường tiêu hóa, hỗ trợ làm giảm sự phát triển của vi khuẩn có hại ở đường tiêu hóa.
 • Giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tiêu chảy, loạn khuẩn đường ruột.
 • Đặc biệt:
 • Giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch khỏe mạnh, chống lại các tác nhân gây bệnh của trẻ, giảm ốm vặt.
 • Giúp tăng cường phát triển thể chất, chiều cao và cân nặng, trí não cho trẻ.

8. Thành phần gói 6000mg MEN AZ48:

Chất xơ hòa tan FOS: (chiết xuất 100% từ thực vật) 2500mg
Tinh chất Chùm ngây: 300mg
Lysine: 40mg
Immunepath: 10mg
Chất xơ Inulin: (nhập khẩu từ Châu Âu) 1700mg
Lợi khuẩn: Bacillus subtilis HU58 (hợp tác cùng Trường đại học Hoàng gia Holloway, Anh Quốc) ≥  10 ^6 CFU/gram
Kẽm (kẽm gluconat): 1mg
Vitamin B1 (Thiamin mononitrat): 0,5 mg
Vitamin B2 (Riboflavin): 0,5 mg
Vitamin B6 (Pyridoxine Hydrochloride): 0,5 mg
Phụ liệu Maltodextrin (nhập khẩu từ Châu Mỹ)

CHẤT XƠ HÒA TAN FOS, INULIN

 • Chất xơ hòa tan FOS và Inulin là bước tiến vượt bậc của chuyên ngành tiêu hóa nhi khoa giúp giải quyết tận gốc triệu chứng táo bón của trẻ nhỏ.
 • FOS được nghiên cứu và sản xuất ứng dụng công nghệ thủy phân chất xơ hòa tan bởi các cán bộ nghiên cứu của Viện Công Nghiệp Thực Phẩm Bộ Công Thương. Chất xơ hòa  tan này được tách chiết 100% từ thực vật như rau diếp xoăn, rau mùng tơi, rau atiso, khoai lang…rất an toàn và lành tính, có hàm lượng cao gấp 150 lần so với thực vật thông thường. FOS có vai trò lên men ở ruột già giúp sản sinh ra khí hơi và nước, giúp cho phân mềm và xốp, giải quyết táo bón hiệu quả.
 • Inulin là một prebiotic được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn đường ruột, cải thiện chức năng của ruột, giúp kết dính và đào thải chất cặn bã, chất độc ra khỏi cơ thể.

LỢI KHUẨN BACILLUS SUBTILIS:

 • Bacillus Subtilis là bào tử lợi khuẩn tự nhiên an toàn nhất có ở đường ruột con người, cải thiện hệ thống tiêu hóa, cạnh tranh với mầm bệnh, trung hòa độc tố và kích thích hệ miễn dịch khỏe mạnh. Bổ sung lợi khuẩn Bacillus Subtilis giúp tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng, kích thích ăn ngon miệng, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh cải thiện các triệu chứng tiêu chảy, loạn khuẩn đường ruột và táo bón.
 • Bacillus Subtilis thuộc nhóm vi khuẩn có lợi probiotic, có nguồn gốc từ Trường đại học Hoàng gia Holloway Anh Quốc, có giá trị khoa học rất cao.

LYSINE

Lysine là một trong những axitamin thiết yếu mà cơ thể không tự tạo ra được, chỉ có thể bổ sung thông qua chế độ dinh dưỡng và có vai trò rất quan trọng trong việc thay đổi cơ bắp, phát triển chiều cao của trẻ nhỏ. Hoạt chất này còn giúp trẻ cải thiện khẩu vị, ăn ngon hơn và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

IMMUNEPATH

ImmunePath-IP® là chất trợ sinh miễn dịch tự nhiên được chiết xuất từ vách tế bào lợi khuẩn, khi đưa vào cơ thể sẽ là những đơn vị kháng nguyên kích thích các tế bào miễn dịch hoạt động để sản sinh ra một lượng lớn các tế bào bạch cầu, các lympho Tlympho B, các cytokin, TNF-a (chất ức chế các khối u). Chính yếu tố này đóng vai trò quan trọng giúp cơ thể đề kháng tốt trước các tác nhân gây bệnh. ImmunePath-IP® rất an toàn, không có tác dụng phụ, không gây dị ứng do bản chất có nguồn gốc từ vi khuẩn lành tính trong cơ thể con người.

KẼM (Zn)

Kẽm đã được rất nhiều công trình khoa học đã chứng minh có vai trò sinh học rất quan trọng trong việc phát triển chiều cao, cân nặng và thể chất của trẻ thấp lùn. Kẽm giúp tăng hấp thu, tăng tổng hợp chất đạm, phân chia tế bào, tăng cảm giác ngon miệng. Thiếu Kẽm gây ảnh hưởng tới các tế bào vị giác, gây biếng ăn “trầm kha”, tổn thương chức năng miễn dịch và lâu dài dẫn đến suy dinh dưỡng.

VITAMIN NHÓM B

Vitamin B1, B2, B6 có vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, giúp cơ thể hấp thu dinh dưỡng tạo năng lượng và kích thích sự thèm ăn ở trẻ.

TINH CHẤT CHÙM NGÂY

Tinh chất Chùm ngây là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều axitamin, giàu vitamin và khoáng chất như sắt, canxi…Tinh chất chùm ngây rất an toàn, có nhiều lợi ích đối với sức khỏe đặc biệt là trẻ nhỏ như phát triển xương và cơ bắp, thúc đẩy sự phát triển của trí não, cung cấp năng lượng và cải thiện hệ miễn dịch.

9. Đối tượng sử dụng MEN AZ48:

Men-AZ48-tri-tao-bon-ho-tro-tieu-hoa-cho-tre

 • MEN AZ48 hỗ trợ tiêu hóa đặc biệt an toàn và lành tính, sử dụng được cho trẻ em từ 6 tháng tuổi và các đối tượng khác kể cả phụ nữ có thai và người già.
 • Trẻ em và người lớn bị táo bón, táo bón mãn tính.
 • Trẻ em biếng ăn, chậm lớn, cần phát triển chiều cao. Người lớn ăn không ngon miệng, khó tiêu, trướng bụng, mệt mỏi hay căng thẳng.
 • Trẻ em có hệ miễn dịch kém, hay ốm bệnh.
 • Người rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột với các biểu hiện: tiêu chảy, phân sống.

10. Review MEN AZ48 hỗ trợ tiêu hóa, điều trị táo bón cho trẻ có tốt không?

danh-gia-Men-AZ48-

WEBSITE CHÍNH HÃNG MEN AZ48

MEN AZ48 là sản phẩm được cấp phép về tính an toàn và hiệu quả bởi Bộ Y Tế. Đạt tiêu chuẩn GMP được ban hành bởi tổ chức Y Tế Thế Giới WHO và tiêu chuẩn FDA ban hành bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, ngoài ra còn đáp ứng tiêu chuẩn ISO 22000 và UKAS. Các tiêu chuẩn trên được áp dụng tại các nước phát triển trên toàn Thế Giới. Nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm đề điều trị bệnh táo bón cho trẻ ngoài ra còn giúp hỗ trợ tiêu hóa trẻ được tốt hơn.

Men-AZ48- Men-AZ48-gia-bao-nhieu

11. Mua MEN AZ48 ở đâu chính hãng? Giá bao nhiêu?

Men-AZ48--chinh-hang

LINK MUA CHÍNH HÃNG MEN AZ48

Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, các bậc cha mẹ nên mua sản phẩm điều trị táo bón, hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ MEN AZ48 tại chính Website Chính Hãng của sản phẩm. Hiện nay MEN AZ48 có giá 295k/1 hộp, ngoài ra khi mua tại Website Của Nhà Sản Xuất bạn còn được Freeship khi mua từ 3 Hộp mua 5 hộp sẽ được tặng 1 hộp.

12. Hướng dẫn sử dụng MEN AZ48:

 • Hòa tan gói MEN AZ48trong nước ấm, nước quả, sữa, cháo, bột hoặc thức ăn đã nấu chín ở nhiệt độ < 35 khuấy đều và sử dụng trong khi ăn hoặc sau khi ăn 30 phút.
 • Cần sử dụng đều đặn theo liệu trình ít nhất từ 3-6 hộp (trong 1-2 tháng) để cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa, đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Các trường hợp táo bón nặng hay rất nặng trong thời gian dài, táo bón mãn tính tới 5-10 ngày không đi vệ sinh được thì cần sử dụng liều cao từ 4-6 gói/ ngày (tuỳ theo tình trạng của bé) điều trị thời gian đầu cho đến khi trẻ đi vệ sinh được dễ dàng thì giảm xuống liều thông thường.
 • MEN AZ48 rất an toàn nên có thể sử dụng liều cao tối đa 7 gói/ ngày đối với trẻ em bị táo bón nặng.Các trường hợp táo bón do không thể bổ sung được rau củ vào chế độ dinh dưỡng thì cần sử dụng thường xuyên, duy trì thay thế cho lượng chất xơ từ rau củ bị thiếu hụt.
 • Sản phẩm MEN AZ48 hỗ trợ tiêu hóa có thể sử dụng lâu dài để bổ sung chất xơ và dinh dưỡng cho cơ thể, an toàn và lành tính như thực phẩm thông thường.
Đối tượng Với biểu hiện táo bón Với biểu hiện biếng ăn
Liều thông thường (2-3 ngày đi vệ sinh) Liều đặc trị

(4-10 ngày đi vệ sinh)

Trẻ em < 10kg 1 gói/ngày chia làm 2 lần 2 gói/ngày/lần duy trì đến khi tình trạng cải thiện hơn Nửa gói/ngày
Trẻ em từ 10-20kg 2 gói/ngày chia làm 2 lần 3-5 gói/ngày/2 lần duy trì đến khi tình trạng cải thiện hơn 1 gói/ngày chia làm 2 lần
Trẻ em > 20kg 3 gói/ngày chia làm 2 lần 4-6 gói/ngày/2 lần duy trì đến khi tình trạng cải thiện hơn 2 gói/ngày chia làm 2 lần
Người lớn 3-4 gói/ngày chia làm 2 lần 5-7 gói/ngày/2 lần duy trì đến khi tình trạng cải thiện hơn 3 gói/ngày chia làm 2 lần
Liệu trình Liệu trình sử dụng ít nhất từ 3-6 hộp (từ 1-2 tháng). Với trường hợp táo bón do trẻ không chịu ăn rau củ thì cần sử dụng lâu dài, liều duy trì thay thế cho lượng rau củ thiếu hụt. Liệu trình sử dụng ít nhất từ

6-12 hộp tùy vào tình trạng thể chất, biếng ăn của trẻ (từ 2-6 tháng).

13. Một số review, đánh giá của các bậc cha mẹ khi sử dụng MEN AZ48 cho con mình:

review-Men-AZ48--cua-cha-me review-Men-AZ48- review-Men-AZ48-cho-tre danh-gia--Men-AZ48- review-Men-AZ48-dieu-tri-tao-bon-

LINK MUA CHÍNH HÃNG MEN AZ48

Lời Kết:

Như vậy chúng ta đã cùng tìm hiểu qua bài viết Review MEN AZ48 hỗ trợ tiêu hóa, điều trị táo bón cho trẻ có tốt không? Giá bao nhiêu? và mua ở đâu chính hãng. Hy vọng qua bài viết này các bậc cha mẹ sẽ nắm được các thông tin bổ ích về sản phẩm trước khi sử dụng cho con mình.

Cảm ơn độc giả!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây