Sản Phẩm Chăm Sóc Vùng Kín Nào Tốt Nhất Hiện Nay

Cách chăm sóc vùng kín hiệu quả là một trong những vấn đề mà chị em phụ nữ rất quan tâm. Theo nhiều thống kê chung, bộ phận sinh dục ở nữ giới rất dễ bị viêm nhiễm hơn so với nam giới. Chính vì vậy, việc chăm sóc đòi hỏi cần phải đúng phương pháp và thường xuyên. Vậy thì chăm sóc vùng kín như thế nào cho hiệu quả để phòng bệnh tốt nhất? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc tìm được câu trả lời cho thắc mắc này. Và chúng ta sẽ cùng điểm qua các sản phẩm chăm sóc vùng kín tốt nhất hiện nay dành cho chị em nhé!

1. Vùng kín bao gồm những bộ phận nào?

Vùng kín được phân ra 2 bộ phận là bộ phận bên ngoài và bộ phận bên trong chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những bộ phận này ngay sau đây.

1.1 Các bộ phận bên ngoài là gì?

sản-phẩm-chăm-sóc-vùng-kín-ở-phụ-nữa

Âm hộ là một phần của bộ phận sinh dục ở bên ngoài cơ thể – môi âm hộ, âm vật, cửa âm đạo và lỗ thông với niệu đạo (lỗ mà bạn đi tiểu ra ngoài). Trong khi âm đạo chỉ là một phần của âm hộ, nhiều người nói “âm đạo” khi chúng thực sự có nghĩa là âm hộ. Tuy nhiên, âm hộ còn có nhiều thứ khác ngoài âm đạo.

Không có 2 bộ phận nào trông giống hệt nhau, nhưng chúng được tạo thành từ các bộ phận cơ bản giống nhau.

Labia

Các môi âm hộ (môi) là nếp gấp của da xung quanh cửa âm đạo của bạn. Môi âm hộ (môi ngoài) thường có nhiều thịt và được bao phủ bởi lông mu. Môi âm hộ (môi trong) nằm bên trong môi ngoài của bạn. Chúng bắt đầu từ âm vật của bạn và kết thúc dưới lỗ mở âm đạo của bạn.

Labia có thể ngắn hoặc dài, nhăn nheo hoặc nhẵn. Thường thì một môi dài hơn môi kia. Chúng cũng có nhiều màu sắc khác nhau từ hồng đến nâu đen. Màu sắc của môi âm hộ có thể thay đổi khi bạn già đi. Một số người có môi ngoài lớn hơn môi trong, và nhiều người có môi trong lớn hơn môi ngoài. Cả hai đều rất nhạy cảm và mở ra khi được kích thích.

Âm vật

Đầu âm vật (quy đầu AKA) nằm ở phía trên cùng của âm hộ, nơi giao nhau giữa môi trong của bạn. Mọi người đều có kích thước khác nhau. Nó có thể nhỏ bằng hạt đậu hoặc to bằng ngón tay cái. Đầu âm vật được che bởi mũ trùm đầu âm vật.

Đây chỉ là sự khởi đầu của âm vật. Nó kéo dài bên trong cơ thể của bạn, trở lại và xuống cả hai bên của âm đạo. Phần này, được gọi là trục và crura (rễ và chân), dài khoảng 5 inch.

Âm vật của bạn được làm bằng mô xốp sẽ sưng lên khi bạn được kích thích (bật). Nó có hàng nghìn đầu dây thần kinh – nhiều hơn bất kỳ bộ phận nào khác trên cơ thể con người.

Mở niệu đạo

Là lỗ mở bên ngoài của ống vận chuyển dẫn nước tiểu từ bàng quang ra ngoài cơ thể ở nữ. Niệu đạo ở nữ ngắn hơn niệu đạo ở nam. Phần thịt (lỗ mở) của niệu đạo nữ nằm dưới âm vật và ngay trên lỗ âm đạo.

Cửa âm đạo

Cửa âm đạo nằm ngay dưới lỗ niệu đạo. Đó là nơi máu kinh rời ra khỏi cơ thể bạn và em bé được sinh ra qua cửa âm đạo. Nhiều thứ có thể đi vào bên trong âm đạo của bạn, như ngón tay, dương vật, đồ chơi tình dục, băng vệ sinh và cốc nguyệt san.

Hậu môn

Hậu môn là lỗ mở mà đường tiêu hóa kết thúc và đi ra ngoài cơ thể. Hậu môn bắt đầu ở dưới cùng của trực tràng, phần cuối cùng của ruột kết (ruột già). Đường hậu môn trực tràng ngăn cách hậu môn với trực tràng

Mu

Mu, là phần nhô cao bên ngoài bộ phận sinh dục nữ, nằm trên xương mu, là phần tích tụ của mô mỡ dưới da, phía bên trên của xương mu. Đến tuổi dậy thì, lông mu bắt đầu mọc và bao phủ phần mu.

1.2 Các bộ phận bên trong là gì?

Các bộ phận bên trong vùng kín nữ bao gồm:

cách-chăm-sóc-vùng-kín-ở-phụ-nữ

Âm đạo

Âm đạo là một ống nối âm hộ với cổ tử cung và tử cung. Đó là những gì trẻ sơ sinh và máu kinh nguyệt đi qua cơ thể. Đó cũng là nơi một số người đặt dương vật, ngón tay, đồ chơi tình dục, cốc nguyệt san hoặc băng vệ sinh. Âm đạo của bạn thực sự co giãn và mở rộng khi bạn cảm thấy được kích thích.

Cổ tử cung

Cổ tử cung chia âm đạo và tử cung của bạn, nằm ngay giữa hai cổ tử cung. Nó trông giống như một chiếc bánh rán với một lỗ nhỏ ở giữa. Lỗ này kết nối tử cung và âm đạo của bạn. Nó cho phép máu kinh nguyệt ra ngoài và tinh trùng vào. Cổ tử cung của bạn sẽ mở ra (giãn ra) trong quá trình sinh nở.

Bạn thường có thể cảm nhận được cổ tử cung ở cuối âm đạo nếu bạn đưa ngón tay, dương vật, … . Cổ tử cung ngăn cách âm đạo với phần còn lại của cơ thể, vì vậy những thứ như băng vệ sinh hoặc các đồ vật khác không thể “lạc” vào bên trong bạn.

Tử cung

Tử cung là một cơ quan cơ hình quả lê có kích thước bằng một nắm tay nhỏ. Đôi khi nó được gọi là tử cung vì đó là nơi thai nhi phát triển trong thời kỳ mang thai. Khi kích thích tình dục, phần dưới của tử cung nâng về phía rốn của bạn. Đó là lý do tại sao âm đạo của bạn dài ra khi bạn được kích thích.

Ống dẫn trứng

Ống dẫn trứng là 2 ống hẹp. Chúng mang trứng từ buồng trứng đến tử cung của bạn. Tinh trùng di chuyển qua chúng để cố gắng thụ tinh với trứng của bạn.

Fimbriae

Các fimbriae trông giống như những ngón tay nhỏ bé ở cuối mỗi ống dẫn trứng. Khi buồng trứng của bạn giải phóng trứng, chúng sẽ quét vào ống dẫn trứng của bạn.

Buồng trứng

Buồng trứng lưu trữ trứng của bạn. Chúng cũng tạo ra các hormone, bao gồm estrogen, progesterone và testosterone. Những hormone này kiểm soát những thứ như kinh nguyệt và thai kỳ của bạn. Trong giai đoạn dậy thì, buồng trứng của bạn bắt đầu giải phóng một quả trứng mỗi tháng. Nó làm như vậy cho đến khi mãn kinh. Đôi khi buồng trứng của bạn phóng ra nhiều hơn một quả trứng.

Tuyến Bartholin

Các tuyến Bartholin ở gần cửa âm đạo của bạn. Chúng tiết ra chất lỏng bôi trơn âm đạo của bạn (làm cho nó ẩm ướt) khi bạn kích thích.

Các tuyến của Skene

Các tuyến của Skene nằm ở hai bên lỗ niệu đạo của bạn. Chúng tiết ra chất lỏng trong quá trình xuất tinh của phụ nữ, chúng còn được gọi là tuyến paraurethral hoặc tuyến tiền liệt của phụ nữ.

Màng trinh

Các màng trinh là mô thịt mỏng trải dài trên một phần của việc mở cửa vào âm đạo. Các kích thước thay đổi rất nhiều về mức độ bao phủ của cửa âm đạo của bạn, và đôi khi chúng có thể rách (nhưng không phải lúc nào cũng vậy) và gây chảy máu trong vài lần đầu tiên bạn đưa thứ gì đó vào âm đạo.

Điểm G

Điểm G là một vị trí gần cơ quan sinh dục phụ nữ khá nhạy cảm, nơi được biết đến là nơi bị kích thích nhất khi bị tác động đến, làm phụ nữ đạt được khoái cảm cực đỉnh, cực khoái.

2. Các cách bảo vệ vùng kín của phụ nữa?

Ăn uống đúng cách, kiểm soát cân nặng và tập thể dục.

Điều này không chỉ tốt cho cơ thể của bạn; nó cũng tốt cho cơ quan sinh dục của bạn. Ngược lại, các tình trạng mãn tính có thể khiến phụ nữ gặp nguy hiểm.

Ví dụ: Bệnh tiểu đường được kiểm soát kém làm tăng khả năng bị nhiễm trùng nấm men và nhiễm trùng đường tiết niệu (UTIs) của phụ nữ.

Kiểm tra đinh kỳ.

Luôn cập nhật các cuộc kiểm tra sức khỏe và đến gặp bác sĩ phụ khoa của bạn để được chăm sóc định kỳ. Hãy nhớ rằng khoảng thời gian khám sàng lọc phết tế bào cổ tử cung thay đổi dựa trên độ tuổi của bạn và kết quả xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung . Đối với phụ nữ trẻ, tiêm phòng HPV đặc biệt quan trọng để giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Sử dụng bao cao su

Sử dụng bao cao su khi quan hệ là bảo vệ bản thân khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn là rất quan trọng. Chúng tôi nhấn mạnh vào việc sử dụng bao cao su với bất kỳ bạn tình nào.

Sử dụng các sản phẩm bảo vệ vùng kính chuyên dụng:

Vùng kín rất nhạy cảm, đôi khi bạn sẽ không thể vệ sinh nó sạch sẽ đúng cách được, bạn có thể sử dụng các sản phẩm chăm sóc vùng kín tốt trên thị trường để giúp bạn vệ sinh vùng kín hiệu quả hơn, đồng thời trách được các bệnh liên quan đế “vùng nhạy cảm” của bạn.

Cân nhắc chất bôi trơn tự nhiên.

Dầu dừa hoặc dầu ô liu có thể là chất bôi trơn và dưỡng ẩm âm đạo tốt hơn các sản phẩm được sản xuất; chúng là một lựa chọn cho những phụ nữ không sử dụng bao cao su.

Cẩn thận với hiện tượng chảy máu sau mãn kinh.

Nếu bạn từng bị chảy máu sau khi mãn kinh , hãy đến gặp bác sĩ để được đánh giá.

Chứng sa và són tiểu thường không nguy hiểm.

Những tình trạng này chỉ cần điều trị nếu chúng làm bạn khó chịu. Tuy nhiên, nếu bạn gặp khó khăn khi làm rỗng bàng quang hoặc ruột hoặc bị đau hoặc chảy máu, thì đã đến lúc bạn cần tìm kiếm sự chăm sóc.

Estrogen âm đạo an toàn cho hầu hết phụ nữ.

Estrogen âm đạo có thể giúp ngăn ngừa hoặc đảo ngược những thay đổi xảy ra theo tuổi tác, chẳng hạn như quan hệ tình dục mà bị đau (do thành âm đạo mỏng và kém đàn hồi) và tăng nguy cơ nhiễm trùng tiểu (do thay đổi độ pH khi âm đạo trở nên ít axit hơn).

3. Vì sao phải biết cách chăm sóc vùng kín hiệu quả?

Nguồn: https://youmed.vn/

Tình hình thực tế

Bộ phận sinh dục của phụ nữ có đặc điểm nằm sâu bên trong cơ thể. Âm đạo có vị trí rất gần với hậu môn. Đặc điểm của âm đạo là thường xuyên tiết ra dịch có tác dụng tạo độ ẩm bảo vệ âm hộ.

Bên cạnh đó, lỗ tiểu cũng nằm sát với âm đạo. Vì vậy, sự viêm nhiễm vi, vi nấm,… rất dễ xảy ra. Nguyên nhân chính là vì vị trí này luôn ẩm ướt. Nó tạo điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật phát triển và gây bệnh.

Theo các bác sỹ chuyên khoa tại bệnh viện Bạch Mai, gần 90% trong số hơn 70.000 phụ nữ Việt Nam có tình trạng viêm nhiễm vùng kín. Đây là con số dựa trên hoạt động khám chữa ở cộng đồng. Cũng như các khu dân cư trên cả nước hàng năm. Tuy nhiên, con số này có thể cao hơn thế nửa. Bởi vì có nhiều bạn nữ chủ quan, không chịu khám chữa bệnh và chấp nhận sống chung với bệnh.

Trong số những người bị viêm nhiễm vùng kín, nhóm phụ nữ có thu nhập khá chiểm tỷ lệ cao nhất. Đó chính là những cán bộ, công nhân viên chức, nhân viên văn phòng với tỷ lệ viêm nhiễm lên đến 70%. Nguyên nhân là do đặc thù công việc và chế độ sinh hoạt tạo điều kiện cho vi sinh vật phát triển.

Chị em cần biết cách chăm sóc vùng kín hiệu quả

Phần lớn chị em đều hời hợt trong việc chăm sóc vùng kín của mình. Nếu chị em không khám và không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều bệnh lý phức tạp. Thậm chí có những bệnh nguy hiểm như ung thư cổ tử cung, u nang buồng trứng, vô sinh,…

Đối với những bạn nữ trẻ, việc chăm sóc vùng kín kỹ càng là rất cần thiết. Bởi vì các bạn đã và đang bước vào những năm tháng đầu đời của sự hành kinh. Bất kỳ một sự lơ là nào cũng rất dễ gây nên tình trạng viêm nhiễm. Nhất là khi các bạn còn trẻ tuổi, chưa có nhiều kinh nghiệm.

Đặc biệt, những chị em đã có gia đình, đã sinh con cần phải biết cách chăm sóc vùng kín hiệu quả. Bởi vì đặc điểm sinh lý là phụ nữ có gia đình sẽ quan hệ tình dục thường xuyên hơn. Đồng thời, ở những bạn đã có con, đường sinh dục mở rộng làm tăng nguy cơ viêm nhiễm.

Riêng đối với phụ nữ tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh, sự suy giảm nội tiết tố nữ sẽ thể hiện rõ. Đồng thời, âm đạo giảm tiết dịch nên rất dễ bị khô. Từ đó, tình trạng viêm nhiễm sẽ rất dễ xảy ra nếu vùng kín không được chăm sóc đúng cách.

Sản Phẩm Chăm Sóc Vùng Kín Nào Tốt Nhất Hiện Nay

Chăm sóc vùng kín Dr Douxi

cham-soc-vung-kin-DR-douxi
Chăm sóc vùng kín Dr.Douxi

Dr Douxi là dòng sản phẩm chăm sóc vùng kín được các chuyên gia khuyên dùng và phụ nữ Đài loan nói chung và Đông Á nói riêng tin tưởng lựa chọn bởi:

  • Nguồn gốc, xuất xứ từ OCEANIC- nhà máy sản xuất dược mỹ phẩm thuộc hàng top của Đài loan
  • Sản phẩm đã được kiểm chứng, thử nghiệm lâm sàng và an toàn cho mọi loại da bởi Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Đài Loan
  • Sản phẩm là sự kết hợp giữa Probiotic và các chiết xuất tự nhiên chống oxy hóa mạnh cho vùng kín thơm tho, khỏe mạnh và hồng hào hơn
  • Dung dịch vệ sinh thông thường chứa kiềm: Phá hủy môi trường acid yếu ở vùng kín, làm tổn thương vi khuẩn có lợi, làm cho vùng kín mất độ pH bình thường
  • Dùng bọt vệ sinh vùng kín: Không chứa kiềm, ôn hòa rửa sạch vùng kín. Bảo vệ sức khỏe và độ cân bằng, nâng cao khả năng kháng khuẩn vùng kín, hỗ trợ giải quyết các vấn đề ngứa khó chịu, khô hạn

Công dụng dung dịch vệ sinh Dr.Douxi x BE VNESS

– Dung dịch vệ sinh Dr Douxi giúp vệ sinh nhẹ nhàng vùng kín

– Hỗ trợ dưỡng ẩm, làm mềm lỗ chân lông

– Vùng da sử dụng trắng mềm mịn hơn, săn chắc hơn

– Dạng bọt mouse thuận tiện, sau khi dùng mang lại cảm giác thoải mái tự tin

SẢN PHẨM CHĂM SÓC VÙNG KÍN DR.DOUXI CHÍNH HÃNG

Bộ chăm sóc vùng kín SHILA

cham-soc-vung-kin-shila
Chăm sóc vùng kín ShiLa

Với thành phần là các chiết xuất tinh chất thiên nhiên, Shila chăm sóc và làm đẹp một cách tinh tế, để vùng thầm kín của chị em luôn thơm tho – khoẻ đẹp – trẻ trung.

Bộ sản phẩm Shilabox cung cấp 3 bước chăm sóc toàn diện suốt 24h dành cho vùng kín đầu tiên tại Việt Nam. Thương hiệu tạo ra một cách thức chăm sóc chuẩn mực cho khu vực vùng kín mà không một sản phẩm đơn lẻ nào có thể mang lại tác dụng tương tự. Các sản phẩm của Shila chứa 100% chiết xuất từ thiên nhiên, hoàn toàn an toàn và dịu nhẹ, thấm sâu làm sạch và chăm sóc vùng nhạy cảm.

Bài viết Review về bộ chăm sóc vùng kin SHILA bạn có thể xem: Tại Đây

Công dụng chăm sóc vùng kín SHILA:

– Làm sạch và giúp khô thoáng vùng kín

– Cân bằng độ pH tự nhiên

– Loại bỏ mùi hôi, ngứa ngáy

– Giảm dịch tiết viêm do nhiễm nấm hoặc một số các vi khuẩn có hại

– Bảo vệ, giúp vùng kín khoẻ mạnh, sáng hồng, mềm mại và săn chắc

– Làm săn chắc vùng kín

– Giữ vẻ hồng hào tự nhiên cho khu vực nhạy cảm

– Dưỡng ẩm, góp phần làm mềm da

– Trẻ hoá làn da, chống lại sự hình thành nếp nhăn

– Chống oxy hoá, duy trì độ tươi trẻ của da

– Ngoài ra còn có thể sử dụng để làm hồng nhũ hoa.

– Tạo hiệu ứng căng da tức thì, cảm quan tràn đầy sức sống

SẢN PHẨM CHĂM SÓC VÙNG KÍN SHILA CHÍNH HÃNG

Dung dịch vệ sinh phụ nữ Gel X2 Nano nghệ

vệ-sinh-phụ-nữ-Gel-X2-Nano-nghệ

Dung dịch vệ sinh phụ nữ Gel X2 Nano nghệ là sản phẩm tiên phong và duy nhất trên thị trường có thành phần Nano nghệ và Berberin.Giúp giảm hôi, viêm, ngứa và làm hồng, se khít vùng kín chỉ sau 03 tháng sử dụng.

Nước hoa vùng kín X2 Sexy có thành phần chính là thảo dược thiên nhiên, điển hình là hổ phách và xạ hương quý hiếm giúp khử mùi hôi, mùi khó chịu của cơ thể đặc biệt là vùng dưới cánh tay, vùng kín.

Công dụng Gel X2 Nano nghệ

– Sản phẩm dùng để vệ sinh cơ quan sinh dục ngoài. Có tác dụng làm sạch, góp phần ngăn ngừa vi khuẩn, giúp giữ ẩm khử mùi, giúp cô bé luôn sạch sẽ.

 – Nano Nghệ có trong Gel X2 Nano Nghệ không chỉ có tác dụng làm sạch mà còn ngăn ngừa các loại vi khuẩn tấn công, hỗ trợ phòng ngừa viêm nhiễm hiệu quả ở “cô bé”.

– Sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội với độ pH 5.5 hoàn toàn phù hợp với môi trường pH trong âm đạo, hoàn toàn không gây khô rát cho chị em khi quan hệ.

– Tinh chất Nano Nghệ có công dụng vượt trội gấp 40 lần bột Nghệ trong quá trình hỗ trợ Làm Hồng, Se Khít vùng kín, tăng độ đàn hồi và săn chắc hơn

– Chiết xuất chanh tây, bạc hà có trong dung dịch vệ sinh Gel X2 Nano nghệ giúp khử mùi hôi vùng kín hiệu quả, giúp cho cơ quan sinh dục luôn sạch sẽ, thoáng mát.

SẢN PHẨM CHĂM SÓC VÙNG KÍN NANO NGHỆ CHÍNH HÃNG

Lời Kết:

Như vậy chúng ta đã cùng tìm hiểu qua bài viết Sản Phẩm Chăm Sóc Vùng Kín nào Tốt Nhất hiện nay dành cho chị em, hy vọng qua bài viết này các chị em sẽ chọn được cho mình sản phẩm phù hợp để vùng kín của chị em luôn an toàn và có cảm giác dễ chịu nhất.

Cảm ơn độc giả!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây