TOP Kính mát cho nam bán chạy nhất hiện nay

Khi mùa hè đến, chúng ta thường phải đối diện với những tia nắng gắt hơn rất nhiều so với các mùa khác trong năm.  Việc đeo kính mát thật sự quan trọng nếu bạn biết cách chăm sóc bản thân mình.

Bài viết này Hỗ Trợ Tiêu Dùng sẽ cung cấp cho bạn đọc Top Kính mát cho nam bán chạy nhất hiện nay

1. Mang kính mát có lợi ích gì ?

Ngăn ngừa tổn thương mắt

Kính mát có khả năng chống tia cực tím giúp bảo vệ mắt khỏi các tia cực tím gây hại. Tác hại của tia cực tím có thể gây ra cả tác động ngắn hạn và dài hạn đối với mắt. Dưới đây là một số tình trạng mắt phổ biến nhất do tác hại của tia cực tím.

 1. Photokeratitis: về cơ bản là cháy nắng ở phần trước của mắt (giác mạc) dẫn đến đau, khó chịu, tiết nhiều nước mắt và co giật. Điều này thường là tạm thời.
 2. Đục thủy tinh thể: thủy tinh thể bên trong mắt bạn trở nên mờ đục hơn và khó nhìn xuyên qua.
 3. Thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác: một căn bệnh ảnh hưởng đến thị lực trung tâm của bạn, khiến bạn khó nhìn thấy bất cứ thứ gì mà bạn nhìn thẳng vào.
 4. Mộng thịt: một sự phát triển bất thường xảy ra trên lòng trắng của mắt kéo dài đến cửa sổ phía trước rõ ràng của mắt (giác mạc), có khả năng che khuất tầm nhìn.
 5. Khối u ác tính: một sự phát triển ung thư trên chính mắt.

Giảm nguy cơ ung thư da

Kính mát không chỉ ngăn chặn các tia UV có hại gây hại cho mắt mà còn ngăn chặn các tia UV gây hại cho vùng da quanh mắt của bạn. Một trong những khu vực phổ biến nhất để ung thư da xảy ra là trên mí mắt của chúng ta.

Cải thiện sự rõ ràng của tầm nhìn 

Kính mát giúp cải thiện tầm nhìn rõ ràng của bạn bằng cách giảm nheo mắt, mỏi mắt và chói quá mức.

Giúp giảm chứng đau nửa đầu & đau đầu 

Đeo kính mát có thể giúp giảm sự xuất hiện của chứng đau nửa đầu và đau đầu do tia nắng mặt trời và nheo mắt trong thời gian dài thường là những tác nhân phổ biến.

Bảo vệ khỏi các yếu tố môi trường

Ngoài khả năng chống tia cực tím, kính mát còn bảo vệ mắt chúng ta khỏi gió, mảnh vụn, bọ hoặc bất kỳ thứ gì khác trong môi trường có khả năng đi vào mắt chúng ta.

Điều quan trọng cần lưu ý là mọi người ở mọi lứa tuổi nên đeo kính mát, kể cả trẻ em. Mắt của trẻ em kém phát triển hơn so với người lớn, dẫn đến bức xạ tia cực tím đi qua nhiều hơn và gây tổn thương bên trong mắt. Đeo kính mát giúp giảm thiểu những tổn thương ngắn hạn và dài hạn xảy ra với mắt của bạn và chúng cũng là một phụ kiện thời trang tuyệt vời. Vì vậy, đừng quên đeo kính mát và bảo vệ đôi mắt của bạn!

2. Cách chọn kính mát phù hợp cho bạn

Các loại kính mát

Kính mát thông thường : Tốt nhất để sử dụng hàng ngày và các hoạt động giải trí cơ bản, kính mát thông thường thực hiện công việc tuyệt vời là che nắng cho mắt bạn khi bạn lái xe đi làm và đi bộ qua thị trấn. Kính mát thông thường thường không được thiết kế để xử lý cường độ của các môn thể thao hành động.

Kính mát thể thao : Được thiết kế cho các hoạt động như chạy bộ, đi bộ đường dài và đi xe đạp, kính mát thể thao có trọng lượng nhẹ và phù hợp tuyệt vời cho những cuộc phiêu lưu tốc độ nhanh. Chất liệu gọng và tròng kính cao cấp có khả năng chống va đập và linh hoạt hơn so với kính mát thông thường. Kính mát thể thao cũng thường có miếng đệm mũi và đầu gọng kính chắc chắn, một tính năng giúp giữ gọng kính đúng vị trí ngay cả khi bạn đổ mồ hôi. Một số kính mát thể thao bao gồm các thấu kính có thể hoán đổi cho nhau để bạn có thể điều chỉnh cho các điều kiện ánh sáng khác nhau.

Kính Glacier : Kính Glacier là loại kính mát đặc biệt được thiết kế đặc biệt để bảo vệ mắt bạn khỏi ánh sáng mạnh ở độ cao lớn và ánh sáng mặt trời phản chiếu trên tuyết. Chúng thường có các phần mở rộng bao quanh để chặn ánh sáng chiếu vào từ hai bên.

Tính năng ống kính kính mát

Thấu kính phân cực : Thấu kính phân cực làm giảm đáng kể độ chói. Phân cực là một tính năng tuyệt vời nếu bạn thích thể thao dưới nước hoặc đặc biệt nhạy cảm với ánh sáng chói.

Trong một số trường hợp, thấu kính phân cực phản ứng với các sắc thái trong kính chắn gió, tạo ra điểm mù và làm giảm khả năng hiển thị của màn hình LCD. Nếu điều này xảy ra, hãy cân nhắc sử dụng thấu kính tráng gương như một giải pháp thay thế giảm chói.

Thấu kính đổi màu : Thấu kính đổi màu tự động điều chỉnh để thay đổi cường độ và điều kiện ánh sáng. Những thấu kính này thực sự trở nên tối hơn vào những ngày sáng sủa và sáng hơn khi điều kiện trở nên tối hơn.

Một số lưu ý: Quá trình quang điện mất nhiều thời gian hơn để hoạt động trong điều kiện lạnh và hoàn toàn không hoạt động khi lái xe ô tô vì tia UVB không xuyên qua kính chắn gió của bạn.

Tròng kính có thể hoán đổi : Một số kiểu kính mát đi kèm với tròng kính có thể hoán đổi (có thể tháo rời) với các màu khác nhau. Các hệ thống đa thấu kính này cho phép bạn điều chỉnh thiết bị bảo vệ mắt cho phù hợp với các hoạt động và điều kiện của mình. Xem xét tùy chọn này nếu bạn cần hiệu suất đáng tin cậy trong nhiều tình huống khác nhau.

Truyền ánh sáng nhìn thấy được

Lượng ánh sáng đi tới mắt bạn qua thấu kính của bạn được gọi là Truyền ánh sáng nhìn thấy được (VLT). Được đo bằng tỷ lệ phần trăm (và được liệt kê trong thông số kỹ thuật của sản phẩm trên REI.com), VLT bị ảnh hưởng bởi màu sắc và độ dày của thấu kính, vật liệu làm nên thấu kính và lớp phủ trên thấu kính. Dưới đây là một số hướng dẫn chung để chọn kính mát dựa trên tỷ lệ phần trăm VLT:

0–19% VLT : Lý tưởng trong điều kiện nắng, sáng.

20–40% VLT: Tốt cho mọi mục đích sử dụng.

40+% VLT: Tốt nhất trong điều kiện trời nhiều mây và thiếu sáng.

80–90+% VLT: Thấu kính gần như trong suốt trong điều kiện rất tối và ban đêm.

Màu sắc của kính mát (Tints)

Màu sắc của thấu kính ảnh hưởng đến lượng ánh sáng nhìn thấy đến mắt bạn, mức độ bạn nhìn thấy các màu khác và mức độ tương phản của bạn.

Màu tối (nâu/xám/xanh lục) lý tưởng để sử dụng hàng ngày và hầu hết các hoạt động ngoài trời. Các màu tối hơn chủ yếu nhằm mục đích cắt giảm ánh sáng chói và giảm mỏi mắt trong điều kiện từ trung bình đến sáng. Thấu kính màu xám và xanh lá cây sẽ không làm biến dạng màu sắc, trong khi thấu kính màu nâu có thể gây ra biến dạng nhỏ.

Màu sáng (vàng/vàng kim/hổ phách/hồng/đỏ châu): Những màu này nổi bật trong điều kiện ánh sáng ở mức độ trung bình đến yếu. Chúng thường tuyệt vời để trượt tuyết, trượt tuyết và các môn thể thao tuyết khác. Chúng cung cấp khả năng nhận biết độ sâu tuyệt vời, tăng cường độ tương phản trong điều kiện ánh sáng phẳng, phức tạp, cải thiện khả năng hiển thị của các vật thể và làm cho môi trường xung quanh bạn sáng hơn.

Lớp phủ ống kính Sunglass

Kính mát càng đắt tiền thì càng có nhiều lớp phủ. Chúng có thể bao gồm lớp phủ kỵ nước để đẩy nước, lớp phủ chống trầy xước để cải thiện độ bền và lớp phủ chống sương mù trong điều kiện ẩm ướt hoặc các hoạt động tốn nhiều năng lượng.

Lớp phủ phản chiếu hoặc lớp phủ flash đề cập đến một lớp màng phản chiếu được áp dụng cho các bề mặt bên ngoài của một số thấu kính kính mát. Chúng làm giảm độ chói bằng cách phản chiếu phần lớn ánh sáng chiếu vào bề mặt thấu kính. Các lớp phủ phản chiếu làm cho các vật thể có vẻ tối hơn so với thực tế, vì vậy các tông màu sáng hơn thường được sử dụng để bù đắp cho điều này.

Vật liệu tròng kính mát

Vật liệu được sử dụng trong tròng kính mát của bạn sẽ ảnh hưởng đến độ trong, trọng lượng, độ bền và giá thành của chúng.

Kính mang lại độ rõ quang học vượt trội và khả năng chống trầy xước vượt trội. Tuy nhiên, nó nặng hơn các vật liệu khác và đắt tiền. Kính sẽ “mạng nhện” khi bị tác động (nhưng không sứt mẻ hoặc vỡ).

Polyurethane cung cấp khả năng chống va đập vượt trội và độ rõ quang học tuyệt vời. Nó linh hoạt và nhẹ, nhưng đắt tiền.

Polycarbonate có khả năng chống va đập tuyệt vời và độ rõ quang học rất tốt. Đó là giá cả phải chăng, trọng lượng nhẹ và số lượng lớn, nhưng khả năng chống trầy xước kém hơn.

Acrylic là một chất thay thế rẻ tiền cho polycarbonate, phù hợp nhất cho kính mát thông thường hoặc sử dụng không thường xuyên. Nó kém bền hơn và kém rõ ràng về mặt quang học hơn polycarbonate hoặc thủy tinh với một số biến dạng hình ảnh.

Vật liệu khung kính mát

Chọn gọng kính cũng quan trọng không kém tròng kính, vì nó góp phần tạo nên sự thoải mái, độ bền và an toàn cho kính mát của bạn.

Kim loại dễ điều chỉnh cho phù hợp với khuôn mặt của bạn và ít cản trở tầm nhìn của bạn. Nó đắt hơn và kém bền hơn các loại khác, và nó không dành cho các hoạt động có tác động mạnh. Hãy nhớ rằng kim loại có thể trở nên quá nóng để mài mòn nếu để trong ô tô đóng kín cửa. Các kim loại cụ thể bao gồm thép không gỉ, nhôm và titan.

Ni lông rẻ tiền, nhẹ và bền hơn kim loại. Một số khung nylon có khả năng chống va đập cao cho thể thao. Những khung này không thể điều chỉnh được, trừ khi chúng có lõi dây bên trong, có thể điều chỉnh được.

Acetate: Đôi khi được gọi là “đồ thủ công”, những biến thể nhựa này phổ biến trên các loại kính kiểu dáng cao. Có thể có nhiều loại màu sắc hơn, nhưng chúng kém linh hoạt và dễ thay đổi hơn. Không dành cho các môn thể thao hoạt động cao.

Polyme dựa trên thầu dầu là một loại vật liệu nhẹ, bền, không chứa dầu mỏ có nguồn gốc từ cây thầu dầu.

Mẹo vừa vặn với kính mát

Dưới đây là một số lời khuyên khi thử một cặp kính mát:

 • Gọng kính phải vừa khít với mũi và tai của bạn, nhưng không được kẹp hoặc chà xát.
 • Trọng lượng của kính mát nên được phân bổ đều giữa tai và mũi của bạn. Gọng kính phải đủ nhẹ để tránh ma sát quá mức lên các điểm tiếp xúc này.
 • Lông mi của bạn không được tiếp xúc với khung.
 • Bạn có thể điều chỉnh độ khít của khung kim loại hoặc khung lõi dây bằng cách cẩn thận uốn khung ở cầu và/hoặc thái dương.
 • Bạn có thể điều chỉnh miếng đệm mũi bằng cách kẹp chúng lại gần nhau hơn hoặc xa hơn.

Top Kính mát bán chạy nhất hiện nay

Kính Mát Đổi Màu Eye Official Store, Cao Cấp

kinh-ram-doi-mau-Cao-Cap

LINK THAM KHẢO SHOPEE

Thông tin chi tiết sản phẩm

Xuất xứ Trung Quốc
Hình dạng khung kính Vuông
Loại kính Đầy RIM
Giới tính Unisex
Loại lens Chống tia UV và ánh sáng xanh
Chất liệu khung kính Nhựa TR Cao Cấp
Chất liệu Nhựa TR Cao Cấp

Sản Phẩm Bao Gồm:

Mắt Kính, Hộp Đựng Và Khăn Lau Kính

Sản phẩm có 4 phân loại:

 1. KN61 – Đổi Màu Trà: Tròng kính khi bạn đeo ra ngoài gặp ánh nắng có tia UV => sẽ đổi màu Trà
 2. KN61 – Đổi Màu Đen Khói : Tròng kính khi bạn đeo ra ngoài gặp ánh nắng có tia UV => sẽ đổi màu Đen Khói
 3. KR61 – Gọng Đen Bóng là gọng kính tròng kính 0 độ, chống ánh sáng xanh, thay được mắt cận.
 4. KR61 – Gọng Đen Lì là gọng kính tròng kính 0 độ, chống ánh sáng xanh, thay được mắt cận.

Có Thể Bạn Quan Tâm:[Review] Máy tăm nước cầm tay Maxcare Max456S Nhật Bản có tốt không?

Kính Mát Phong Cách hip hop Âu Mỹ Cho Nam Và Nữ

kinh-mat-phong-cach-hiphop-au-my-nam-va-nu

LINK THAM KHẢO SHOPEE

Thông tin chi tiết sản phẩm

Đối tượng áp dụng Chung
Chất liệu của tròng kính PC
Hình dạng khung Kiểu thí điểm
Phong cách Phiên bản Hàn Quốc
Chất liệu khung Tấm và kim loại
Chức năng sử dụng Chống bức xạ, Chống lóa, Ngoài trời

Kính Mát Thời Trang Nam Nữ Kuboraum N12

kinh-mat-htoi-trang-nam-nu-KUBORAUM-N12

LINK THAM KHẢO SHOPEE

Thông tin chi tiết sản phẩm

Xuất xứ Trung Quốc
Loại lens Chống tia UV
Chất liệu khung kính Nhựa
Hình dạng khung kính Rectangle
Loại kính Đầy RIM
Giới tính Unisex
Chất liệu Nhựa Khung Kim Loại

Mô tả sản phẩm

 • Chân gọng kính làm từ nhựa dẻo, giúp mang gọng kính trong thời gian dài cũng không gây khó chịu hay đau ở vành tai.
 • Mắt kính theo gọng là mắt kính 0 độ các bạn có thể mang giả cận, chống bụi và lắp mắt kính cận.
 • Chốt gọng chắc chắn giúp giữ form kính mắt tốt.
 • Gọng kính được thiết kế thời trang phù hợp cho cả nam và nữ.

Chất liệu gọng kính:

 • Kim loại + Nhựa

Hướng dẫn bảo quản:

 • Nên dùng cả hai tay khi đeo và gỡ gọng kính
 • Tránh cầm vào tròng kính mắt
 • Vệ sinh và lau chùi mắt kính bằng nước xịt, khăn lau chuyên dụng
 • Để gọng kính vào hộp khi không sử dụng

Kính râm nam nữ cao cấp siêu đẹp được thiết kế hai chấm

kinh-ram-nam-nu-cao-cap-sieu-dep

LINK THAM KHẢO SHOPEE

Thông tin chi tiết sản phẩm

Xuất xứ Việt Nam
Loại lens Chống tia UV
Chất liệu khung kính Nhựa
Hình dạng khung kính Vuông
Loại kính Đầy RIM
Giới tính Unisex

Sản phẩm có 4 phân loại:

1. KR42 – Đổi Màu Cam: Tròng kính khi bạn đeo ra ngoài gặp ánh nắng có tia UV => sẽ đổi màu Trà
2. KR42 – Đổi Màu Đen: Tròng kính khi bạn đeo ra ngoài gặp ánh nắng có tia UV => sẽ đổi màu Đen
3. KR42 – Gọng Kính: Tròng kính 0 độ, chống ánh sáng xanh, thay được mắt cận
4. KR42 – Cam nhẹ, Xanh nhẹ, Đen, Trà Trong: là Kính mát (Kính râm)

* Lưu ý: Chọn Phân Loại có chữ “Đổi” thì sẽ là Kính đổi màu, Kính đổi màu ở trạng thái bình thường mắt sẽ có màu nhẹ, tránh hiểu lầm đánh giá shop gửi sai hàng.

Chi tiết sản phẩm KR42:

Gọng kính: bằng hợp Nhựa cao cấp siêu nhẹ chịu lực, bền bỉ. Thiết kế khung màu nhẹ nhàng cá tính – kiểu dáng vuông và màu sắc đặc biệt dễ kêt hợp với nhiều trang phục và phụ kiện trên khuôn mặt.
Tròng kính: phân cực chống lóa và chống ánh sáng xanh giúp bảo vệ đôi mắt khỏi sự tấn công của những tia sáng độc hại, đeo nhiều không bị mỏi mắt.
Kiểu dáng: Thời trang 0 độ,đặc biệt là thiết kế nhiều màu sắc trẻ trung, dễ thương.
Phù hợp với phần lớn tất cả các gương mặt (Tròn, trái xoan, to, nhỏ, …)
Form kính ôm vào sống mũi làm nổi bật mũi cao.
Thiết kế vừa vặn với khuôn mặt của bạn và mang lại cảm giác dễ chịu khi sử dụng.

Tips bảo quản kính mắt:

• Bảo quản kính ở nơi thoáng mát, tránh khí nóng, lửa…
• Tránh tháo kính bằng một tay.
• Không gài kính lên đầu.
• Sử dụng khăn lau mềm dành riêng cho mắt kính.
• Đem kính đi bảo hành một đến hai lần một năm.
• Cất kính vào hộp khi không sử dụng.

Kính râm phân cực UV400 phong cách phi không dành cho bạn nam đeo khi lái xe ngoài trời

kinh-ram-phan-cuc-UV400

LINK THAM KHẢO SHOPEE

Thông tin chi tiết sản phẩm

Xuất xứ Trung Quốc
Chất liệu khung kính Kim loại
Hình dạng khung kính kính Phi công
Loại kính Đầy RIM
Giới tính Nam
Loại kính Kính mát
Chất liệu gọng Hợp kim
Mã số mẫu sản phẩm JF208
Phong cách Phi công
Chất liệu tròng kính Polycarbonate
Chiều rộng tròng kính 5.4cm
Chiều cao tròng kính 4.6cm
Thuộc tính quang học của thấu kính Phân cực, UV400
Phân loại sản phẩm Sản phẩm cho người lớn

Lời Kết:

Như vậy chúng ta đã cùng tìm hiểu qua bài viết Top kính mát cho nam bán chạy nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ tìm được cho mình sản phẩm thích hợp.

Cảm ơn độc giả!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây